TẬP HUẤN CƠ BẢN TRỌNG TÀI VIÊN

STL – Ngày 03/12/2023 vừa qua, Viện Nghiên Cứu Pháp Luật phía Nam (S.L.R.I) tổ chức khoá “TẬP HUẤN CƠ BẢN TRỌNG TÀI THƯƠNG MẠI”. Đây là hoạt động được triển khai nhằm mục tiêu tăng cường năng lực và kỹ năng chuyên môn của Trọng tài viên tham gia giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Văn Nam, Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Pháp Luật phía Nam chia sẻ “Với sự phát triển không ngừng của kinh tế – xã hội, ngày càng xuất hiện nhiều loại tranh chấp với nội dung đa dạng, phức tạp và để bảo đảm trật tự, ổn định xã hội cần phải có cơ chế giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, để giải quyết các tranh chấp phát sinh, cộng đồng doanh nghiệp hiện nay có xu hướng tìm kiếm một phương thức giải quyết tranh chấp THÂN THIỆN – BÍ MẬT – TIỆN LỢI – HIỆU QUẢ. Phán quyết trọng tài là chung thẩm, không chỉ được thi hành ngay tại Việt Nam mà còn được công nhận và thi hành tại trên 150 quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên Công ước New York năm 1958 về công nhận và cho thi hành phán quyết trọng tài nước ngoài.”

Toàn bộ hội trường buổi tập huấn
                                                                                          Toàn bộ hội trường buổi tập huấn

Nhằm nỗ lực thúc đẩy các phương thức trọng tài & các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế tại Việt Nam, thúc đẩy sự hình thành của cộng đồng hành nghề trọng tài, đưa trọng tài trở thành các cơ chế bảo đảm thực thi hiệu quả của cộng đồng doanh nghiệp, cũng như đóng góp vào lý tưởng đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn thương mại & đầu tư quốc tế. Đó là lí do S.L.R.I tổ chức khoá tập huấn nhằm bổ sung kiến thức và kỹ năng cho các trọng tài viên I.C.A.C (TRUNG TÂM TRỌNG TÀI DOANH NGHIỆP QUỐC TẾ tên tiếng anh là: INTERNATIONAL CORPORATE ARBITRATION CENTER, tên viết tắt I.C.A.C).

TTV TS DIEN 1400x789 1

TS. Phạm Hồng Diên, Giảng viên khoa luật Trường Đại Học Ngân Hàng Tp.HCM bày tỏ sự vui mừng khi hợp tác cùng S.L.R.I. Trong bối cảnh thương mại quốc tế phát triển, trọng tài thương mại được xác định là một lĩnh vực tiềm năng, cần được chú trọng. Như một câu nói kinh điển trong trọng tài quốc tế “Chất lượng của thủ tục trọng tài chính là chất lượng của trọng tài viên”, sự thành công của một vụ kiện trọng tài phụ thuộc đáng kể vào kỹ năng và chuyên môn của trọng tài viên, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường phát triển, với ngày càng nhiều tranh chấp phức tạp và có giá trị cao xuất hiện. Theo đó, sau một thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng, với sự hỗ trợ của các đơn vị, Viện Nghiên Cứu Pháp Luật phía Nam tổ chức khoá tập huấn trọng tài viên nhằm hỗ trợ cho các Trọng tài viên một chương trình tập huấn chuyên sâu, bao gồm nhiều chủ đề và khía cạnh khác nhau của trọng tài thương mại.

Kết thúc Khóa tập huấn, các học viên đã có những trải nghiệm tốt đẹp, nhiều kiến thức cập nhật, kỹ năng mới về trọng tài, phục vụ cho hoạt động nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp của các học viên.

11

22

33

44

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon