Chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Hiện nay, với sự hội nhập càng ngày sâu rộng với các quốc gia, tổ chức lớn trên thế giới, vai trò của doanh nhân lại càng quan trọng và chịu sức nặng không hề nhỏ. Chính vì thế, ngày Doanh nhân Việt Nam ra đời giúp cho những doanh nhân Việt Nam – những cá nhân, tổ chức đầy tài năng, ý thức rõ ràng và đúng đắn về trách nhiệm trong việc phát triển sản xuất, xây dựng kinh tế xã hội. 

doanh nhan viet namNgày kỷ niệm 13/10 góp phần tạo nguồn động lực phát triển cho đội ngũ Doanh nhân – tinh hoa đất nước, tiếp tục phát triển vững mạnh, đánh bại mọi thách thức, gian truân đưa kinh tế Việt Nam vươn tầm thế giới, hòa nhập cùng dòng chảy phát triển thời đại.

Đối với Chính phủ

Việc Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc. Bởi vì chính ngày này năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “… Hiện nay Công thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích lợi quốc dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng và thịnh vượng. 

Chính phủ, nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp đỡ giới thương nhân trong công cuộc kiến thiết này. Việc nước và việc nhà bao giờ cũng đi đôi với nhau. Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…”.

Ngày doanh nhân Việt Nam ý nghĩa => Xem thêm tại 

Đối với doanh nhân

Đối với doanh nhân, việc thành lập ngày kỷ niệm Doanh nhân Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Tương tự như những người công tác trong ngành giáo dục có ngày 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam, những người làm trong ngành y có ngày thầy thuốc 27/02, thì doanh nhân họ cũng có ngày 13/10 là ngày doanh nhân Việt Nam.

Ngày 13/10 hàng năm là ngày để tôn vinh sự đóng góp của doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế của đất nước, đây cũng là lúc nhìn lại những thành tựu to lớn của chính mình trong suốt thời gian qua. Ngày này còn có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự cường và sự chủ động sáng tạo của đội ngũ doanh nhân. Đồng thời động viên phong trào thi đua trong kinh doanh, sản xuất, nâng cao tay nghề, kỹ thuật cũng như tính kỷ luật, đạo đức, và văn hóa kinh doanh của các doanh nhân, doanh  nghiệp.

Bên cạnh đó, xây dựng đội ngũ doanh nhân ngày một lớn mạnh, luôn mang trong mình tinh thần dân tộc, giác ngộ về chính trị, luôn có trách nhiệm với xã hội, có đủ trình độ cũng như năng lực để lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp nhằm nâng cao sức cạnh tranh.

Tiếp sức doanh nhân

Sự ra đời của ngày Doanh nhân Việt Nam như nguồn động lực, một bước tiến rất quan trọng, tiếp thêm sức mạnh giúp doanh nhân nỗ lực, gặt hái được nhiều thành công và thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững để đội ngũ tài ba của đất nước phấn đấu hết mình, tiếp tục có những  cống hiến to lớn góp phần vào sự nghiệp kinh tế đất nước và hội nhập quốc tế, đưa nền kinh tế Việt Nam sang một bước tiến mới, hòa nhập với 5 châu.

Doanh nhân xây dựng thương hiệu  => Xem thêm tại

Song Thịnh chúc toàn thể doanh nhân

” Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022, Công ty luật quốc tế Song Thịnh xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất và mong các doanh nhân luôn khỏe mạnh để xây dựng một nền kinh tế vững vàng và thịnh vượng cho đất nước. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo gửi lời tri ân sâu sắc đến quí doanh nghiệp, doanh nhân luôn tin tưởng đến nghiệp vụ cũng như chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi. Chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục đồng hành pháp lí cùng quí vị. Xin chân thành cảm ơn! ” – Đại diện Công ty Luật quốc tế Song Thịnh, Ths.Ls Âu Trung Huê chia sẻ.

Thuý Minh – Vân Thuỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon