ĐẠI HỘI THÀNH LẬP CHI HỘI BẢO VỆ QUYỀN TRẺ EM TẠI BÌNH DƯƠNG

STL – Ngày 14/10, Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam đã tổ chức chương trình Đại hội thành lập chi Hội bảo vệ quyền trẻ em Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam thuộc Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tại Bình Dương.

banne dai hoi scaled

Trẻ em chính là những thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì vậy, các em cần có được những quyền lợi cần thiết được gọi là “quyền trẻ em”. Trong những năm gần đây, nhiều trẻ em thường bị xâm hại tình dục, bạo lực.v.v. Nhiều trẻ em vùng sâu, miền núi đang chịu đói, nghèo và bị mồ côi, không nơi nương tựa. Đặc biệt do nhận thức xã hội của những gia đình, cộng đồng gây bạo hành với trẻ em, đây là điều rất đáng lên án. Vì sao chúng ta có hệ thống pháp luật, có các tổ chức bảo vệ trẻ em mà xu hướng bạo hành trẻ vẫn còn diễn ra? Đây là câu hỏi mà đòi hỏi các ngành, các cấp và người lớn chúng ta phải nghiêm túc nhìn nhận và trả lời trước vấn nạn này !

Tâm niệm của Viện trưởng không ngừng ở mặt xây dựng, hoàn thiện các văn bản pháp luật hoặc trong việc áp dụng pháp luật vào thực tiễn để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, của xã hội. Trẻ em cũng là một đối tượng cần được bảo vệ. Những vấn đề mà quyền trẻ em đặt ra và thực tế cuộc sống đặt ra cho chúng ta một vấn đề lớn. Để những quyền trẻ em không chỉ là nằm trên những trang giấy, cần có sự chung tay của gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội. Sau một thời gian chuẩn bị và được sự nhất trí của Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam long trọng tổ chức Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ 1 năm 2022 đến năm 2027.

z3805399322392 820d3c6c7c8b5e6f12abebcb027d3b12

ThS.NCS.Nguyễn Văn Nam Chi hội trưởng Hội bảo vệ quyền trẻ em Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam phát biểu khai mạc Đại Hội

Trong bài phát biểu khai mạc, Chi hội trưởng ThS.NCS.Nguyễn Văn Nam chia sẻ: “Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Viện, Chi hội bảo vệ quyền trẻ em, tôi kêu gọi các tổ chức xã hội phối hợp với chúng tôi chăm lo giáo dục con trẻ để các em sống những ngày vui tươi hơn. Để những khoảnh khắc tươi đẹp và những gam màu sáng trong cuộc sống các em ngày càng được nhân lên. Hãy bằng những hành động cụ thể thiết thực, chúng ta hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất mà mình có được. Với quyết tâm và kỳ vọng của tập thể tuổi trẻ, nhiệt huyết của tuổi thanh xuân, hoài bão và ước mơ cháy bỏng, tôi tin tưởng rằng dù khó khăn đến đâu, chúng ta cũng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

MinhBà Nguyễn Ngọc Thúy Minh đọc quyết định thành lập Chi hội bảo vệ quyền trẻ em Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam trực thuộc

Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

 

qd

Quyết định thành lập Chi hội Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam trực thuộc Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Theo quyết định thành lập chi hội bảo vệ trẻ em Viện nghiên cứu pháp luật phía nam trực thuộc hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Đại hội ra mắt Ban chấp hành gồm: ông Nguyễn Văn Nam – Chi hội trưởng; bà Đỗ Cẩm Hồng – Chi hội phó; bà Đặng Kim Ngân – Ủy viên.

ban lanh dao chi hoi

Ra mắt ban chấp hành Chi hội: ThS.NCS. Nguyễn Văn Nam – Chi hội trưởng (đứng ở giữa); bà Đỗ Cẩm Hồng – Chi hội phó (đứng bên trái); ThS.Đặng Kim Ngân – Ủy viên (đứng bên phải).

Bên cạnh đó ThS.NCS.Nguyễn Văn Nam Chi hội trưởng chi hội Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam đại diện Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trao thẻ và quyết định cho các ủy viên sau:

  1. Luật sư: Từ Tiến Đạt – Trưởng VP. Luật sư Đạt Điền, Phó phòng thanh tra tạp chí ấn phẩm, kỷ yếu Viện Nghiên Cứu Pháp Luật Phía Nam.
  2. Luật sư: Âu Trung Huê – Giám đốc, Công Ty Luật Quốc Tế Song Thịnh – Phó VP Đông Nam Bộ Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam.
  3. Luật sư: Võ Thụy Tam Quy
  4. Luật sư: Võ Trọng Hiếu

thanh vien

Chi hội trưởng ThS.NCS.Nguyễn Văn Nam (đứng ở giữa) trao thẻ và quyết định cho các ủy viên.

Ls.Âu Trung Huê, Ủy viên thường trực Chi hội bảo vệ quyền trẻ em Viện NCPL phía Nam đại diện ban lãnh đạo Chi hội lên tuyên thệ nhiệm kỳ 1 năm 2022 – 2027 như sau: “Với trách nhiệm và mục tiêu hoạt động của Chi hội bảo vệ quyền trẻ em Viện NCPL phía Nam. Chúng tôi xin hứa sẽ cống hiến hết sức mình để Chi hội bảo vệ trẻ em Viện NCPL phía Nam đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết ý thức trách nhiệm chung của mọi người. Đấu tranh mạnh mẽ với những hành vi xâm phạm quyền trẻ em. Cố gắng phát huy sức mạnh tập thể để hoàn thành nhiệm vụ.

Thuý Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon