Tổng kết 1 năm tham gia công tác an sinh xã hội

STL – Ngày 14/10 vừa qua, Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam tổ chức tổng kết 1 năm tham gia công tác an sinh xã hội để tri ân quý nhà hảo tâm, trao tặng giấy khen cho các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho các hoạt động xã hội.

banne scaled

Trong khoảng thời gian năm 2021 – 2022, cả nước Việt Nam nói chung, khu vực tỉnh Bình Dương nói riêng đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, cụ thể là cơn đại dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng giá xăng dầu vừa qua đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Tuy nhiên, nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, cùng sự đồng lòng giúp sức của các cá nhân, tổ chức trong xã hội, chúng ta đã vượt qua được khó khăn trước mắt và có thành quả vượt bậc trong công cuộc phục hồi kinh tế sau đại dịch.

z3801881596495 9fa3b520acb786dd4505d4355aabc832

ThS.NCS Nguyễn Văn Nam – Viện trưởng Viện NCPL Phía Nam đọc báo cáo tổng kết 1 năm tham gia công tác an sinh xã hội.

Trong bài phát biểu báo cáo tổng kết, Viện trưởng ThS.NCS.Nguyễn Văn Nam chia sẻ: “Viện Nghiên cứu pháp luật phía Nam tự hào là một trong những tổ chức đã có đóng góp không nhỏ trong các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ người dân, bà con khu vực trong thời gian qua. Với tâm nguyện: “Tận tâm, tận lực, vận dụng chuyên môn, nghiệp vụ và kinh nghiệm, phát huy thật tốt vai trò phục vụ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân”, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nghiên cứu xây dựng pháp luật, thì các hoạt động an sinh xã hội trong khu vực cũng là một trong những vấn đề luôn được Viện quan tâm, hưởng ứng tích cực.”

Maksim Gorky – nhà văn, nhà triết học và cũng là người bạn thân của Lenin từng có câu nói “Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Bên cạnh kêu gọi sự đóng góp từ quý nhà hảo tâm, mục đích chính của tổ chức Quỹ phát triển tài năng là lan truyền năng lượng tinh thần ra khắp nơi, để nhiều người hơn cảm nhận được tình thương, cảm nhận được hơi ấm.

Bằng lòng nhân ái, tấm lòng san sẻ vì cộng đồng, trong thời gian qua Viện NCPL Phía Nam kết hợp cùng Quỹ phát triển tài năng đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, đồng hành của quý nhà hảo tâm.  Sự chung tay, chung sức với sự hỗ trợ tinh thần cùng với những đóng góp quý báu , chúng tôi đã gửi tình yêu thương đến cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Số tiền và nhu yếu phẩm đóng góp đã được Viện tổ chức phân phát kịp thời ngay cho các bà con, hộ gia đình khó khăn, cố gắng không để ai phải gặp khó khăn, chịu đói trong những ngày phòng, chống Covid-19. Cụ thể, Viện đã tổ chức nhiều điểm phát gạo cho người dân và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn như:

  • 02 điểm phát gạo tại khu vực phường Thuận Giao, phường Tân Định;
  • Tặng quà cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn khu vực xã Đức Thạnh, Mộ Đức, tỉnh Quãng Ngãi;
  • Tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn khu vực xã Lạc An, Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương;
  • Tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn khu vực xã Long Tân, Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

z3803161009554 56d8e6e601511a8e3018e4b3d040ae76

Viện trưởng ThS.NCS.Nguyễn Văn Nam (đứng ở giữa) trao giấy khen cho các tổ chức hoàn thành xuất sắc công tác an sinh xã hội

Tại sự kiện có sự góp mặt của đại sứ Quỹ phát triển tài năng. Hoa hậu thiện nguyện Lan Trinh cho biết: “Thời gian này em còn không có thời gian để ăn nữa, nhưng nghe tin mấy anh bên Quỹ phát triển tài năng Bình Dương điện thoại mời em làm Đại sứ hình ảnh cho bên Quỹ. Em mong muốn được đóng góp phần nào đó và nhận được sự ủng hộ của nhiều người để những mảnh đời bất hạnh được nhiều niềm vui hơn”.

z3803161031160 f237e4d50dde44907214d5ca7a4367e3Hoa hậu thiện nguyện Lan Trinh vinh hạnh nhận giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh nghèo trên địa bàn xã Đức Thạnh, tỉnh Quãng Ngãi.

 

anh tiet z3803166570219 85ff827c49b0d53948fed2727a40bc87

Ông Trịnh Văn Tiết Trưởng phòng thanh tra tạp chí ấn phẩm, kỷ yếu Viện Nghiên Cứu Pháp Luật Phía Nam (đứng thứ 2 bên phải) trao giấy khen cho cá nhân đáng được tuyên dương.

luat su au trung hue nhan giay khen

song thinh nhan giay khen

song thinh nhận giấy khen

Viện Nghiên cứu pháp luật Việt Nam chọn ngày 14/10 để trao giấy khen cho những cá nhân, tổ chức nhà hảo tâm đã đóng góp cho các hoạt động xã hội của Viện. Đây không chỉ là lời khen tặng, Viện mong muốn đại diện những người đã được giúp đỡ thể hiện lòng biết ơn cho các cá nhân, tổ chức, người có lòng đã tham gia đóng góp, là sự khẳng định đối với những tác động tích cực mà họ đã mang lại cho xã hội.

Thông qua đó, Viện cũng muốn tôn vinh nét đẹp của ngọn lửa tình thương và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, đồng thời lan truyền ngọn lửa cho những đối tượng khác, để xã hội này là nơi tràn đầy hơi ấm của tình yêu thương con người.

Thuý Minh – Triệu Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon