Hội luật sư bất động sản

STL – Khác với các nước phương Tây, do chịu ảnh hưởng từ nền văn hóa và lịch sử của dân tộc, người dân Việt Nam từ xưa đến nay đều rất xem trọng nhà đất thuộc sở hữu của mình. Sâu trong tư tưởng của mỗi người Việt, nhà đất không chỉ là một tài sản thông thường, mà đó còn là cái gốc của mỗi gia đình, là nơi chốn để trở về bất kể có đi xa đến đâu, có thành tựu lớn đến thế nào. Việc sở hữu một căn nhà cho gia đình được sinh sống ổn định, lâu dài có thể nói là nhu cầu, là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều người.

hoi luat su bat dong san
Hội Luật sư Bất Động Sản

Xuất phát từ đó, lĩnh vực bất động sản có thể nói là một trong các ngành nghề “nóng” phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực kinh doanh bất động sản cũng kéo theo nhiều vấn đề nảy sinh, nhất là các vấn đề về mặt pháp lý. Như đã biết, các văn bản luật chính để điều chỉnh lĩnh vực bất động sản hiện nay gồm Luật Đất đai năm 2013, Luật Nhà ở năm 2014, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014,… là các văn bản được ban hành từ nhiều năm trước, trong khi đó với tốc độ phát triển chóng mặt của lĩnh vực bất động sản hiện nay, các vấn đề bất cập mới luôn được nảy sinh liên tục. Mặc dù, Chính phủ vẫn không ngừng ban hành các văn bản dưới luật khác kịp thời hướng dẫn, điều chỉnh những vấn đề mới nảy sinh, nhưng lại đồng thời tạo ra những bất cập mới, cụ thể là lượng văn bản pháp luật khổng lồ, luôn liên tục cập nhật đó không phải một người nào cũng có thể nắm bắt, tìm hiểu được một cách đầy đủ. Chính vì vậy, nhiều người đã phải gánh chịu những bài học vô cùng đắt giá khi tham gia mua bán nhà đất nhưng lại thiếu hiểu biết về quy định pháp luật, đặc biệt khi còn phải đối mặt với những chiêu trò “cạm bẫy” thu hút khách hàng từ các “thành phần cá biệt” trong giới kinh doanh bất động sản ngày càng phức tạp như hiện nay.

hoi luat su bds

Ông Huỳnh Văn Nhân (đứng thứ 2 bên trái) chuyên gia tư vấn bất động sản

Ông Huỳnh Văn Nhân, bản thân là một nhà môi giới bất động sản có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong nghề, gần đây nhất ông còn là một trong top những gương mặt sáng giá nhất trong chương trình “Săn nhà triệu đô” được phát sóng trên kênh VTV3 khoảng nửa đầu năm nay. Với năng lực, kinh nghiệm và tầm nhìn của mình, ông Nhân nhận thấy bên cạnh hoạt động kinh doanh bất động sản như hiện nay, việc phổ biến các quy định pháp lý cho khách hàng và tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản là rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, đồng thời làm sạch, tạo “không gian an toàn” trong giới kinh doanh bất động sản. Để đưa lý tưởng của mình thành hiện thực, dựa vào uy tín bản thân gây dựng được, ông Huỳnh Văn Nhân quyết định thành lập “Hội Luật sư tư vấn bất động sản”, bao gồm thành phần là các tổ chức, cá nhân hành nghề luật và kinh doanh bất động sản liên kết với nhau, mà trong đó ông Nhân đóng vai trò trung gian rất quan trọng trong mối liên kết đó.

hoi luat su bđs

Luật sư Âu Trung Huê (bên trái) – Giám đốc công ty luật quốc tế Song Thịnh

Công ty Luật TNHH MTV Quốc Tế Song Thịnh rất hân hạnh là một trong các thành phần đầu tiên sáng lập của “Hội Luật sư tư vấn bất động sản”. Ngày 14/7 vừa qua, Công ty vinh dự đón tiếp ông Huỳnh Văn Nhân tại văn phòng khu vực quận Phú Nhuận, được ông Nhân phổ biến nội dung hoạt động của Hội. Ông Nhân cùng toàn thể Công ty Luật Song Thịnh đều rất kỳ vọng vào những thành tích Hội sẽ đạt được trong tương lai không xa.

Luật gia Triệu Vỹ

Một suy nghĩ về “Hội luật sư bất động sản

  1. Pingback: Song Thịnh Law - Nơi ươm mầm nhân tài Luật - Cty Luật Quốc Tế Song Thịnh: Tư vấn đầu tư, Sở hữu trí tuệ, kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon