Hội thảo “Nâng cao năng lực tổ chức và hoạt động của các đơn vị khoa học và công nghệ trực thuộc VUSTA”

STL – Sáng ngày 25/11/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức buổi hội thảo “Nâng cao năng lực tổ chức và hoạt động của các đơn vị khoa học và công nghệ trực thuộc VUSTA” tại Nhà khách T78, Quận 3.

Hội thảo nhằm mục đích: đánh giá tình hình hoạt động và tăng cường sự phối hợp giữa VUSTA với lãnh đạo các tổ chức khoa học và công nghệ trong việc quản lý nhân sự và hoạt động của các đơn vị.

1

5Quang cảnh hội thảo 

Đến tham dự có sự hiện diện của TS. Lê Công Lương – Phó tổng thư ký, Trưởng ban Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Ths.Trần Xuân Việt – Phó Trưởng Ban Khoa học công nghệ và môi trường; Ths. Bùi Kim Tuyến,Trưởng ban Ban tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội; và đông đảo các lãnh đạo tổ chức, đơn vị trực thuộc; Ths.NCS Nguyễn Văn Nam – Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam; Luật sư Âu Trung Huê – Trưởng VP.Đông Nam Bộ Viện NCPL phía Nam.

Nội dung đầu tiên, ông Trần Xuân Việt giới thiệu những quy định mới về việc thành lập, quản lý, giải thể tổ chức KH&CN được ban hành kèm tại Quyết định số 1026/QĐ-LHHVN ngày 02/11/2022 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

2 1

Thạc sĩ Trần Xuân Việt – Phó Trưởng Ban Khoa học công nghệ và môi trường (bên trái)

Chuyên đề 2: “Vai trò các tổ chức KH&CN trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam trong bảo vệ môi trường và Phát triển bền vững” do TS. Lê Công Lương – Phó tổng thư ký, Trưởng ban Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường trình bày.

3

Ts.Lê Công Lương – Phó tổng thư ký, Trưởng ban Ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường

Chuyên đề 3: “Giải pháp kết nối các Hội thành viên và các tổ chức KH&CN trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam trong hoạt động Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội về BVMT và Phát triển bền vững” do Ths. Bùi Kim Tuyến,Trưởng ban Ban tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội.

4

Ths. Bùi Kim Tuyến,Trưởng ban Ban tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội.

Phiên thảo luận diễn ra sôi nổi với những đóng góp tích cực từ các nhà khoa học, viện trưởng, giám đốc các trung tâm. Giải quyết các vấn đề vướng mắc trong quá trình hoạt động định hướng cho giai đoạn phát triển vững mạnh. Đại diện Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam có ThS Nguyễn Văn Nam Viện trưởng và Ls.Âu Trung Huê cán bộ viện tham dự.

 

7

ThS.Nguyễn Văn Nam – Viện trưởng Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam

Thông qua buổi hội thảo làm cầu nối, các đại biểu tham gia có cơ hội để trao đổi, thống nhất với nhau trong tổ chức và hoạt động của mình, đồng thời cũng tăng cường sự gắn kết, hỗ trợ giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam với các tổ chức thành viên, đơn vị trực thuộc VUSTA, nâng cao hiệu quả hoạt động để cống hiến hiệu quả hơn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

6 scaled

Kết thúc buổi hội thảo, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thuý Minh – Triệu Vỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon