Hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam, Quận 5 tổ chức nhiều chương trình tuyên truyền pháp luật

Quận 5, tổ chức hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam

Sáng ngày 09 tháng 11 năm 2022, tại hội trường Trung tâm Chính trị Quận 5 – Số 207 An Dương Vương, Phường 8, Quận 5. Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật quận đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày 9 tháng 11 năm 2022.

Tham dự hội nghị có Ông Nguyễn Xuân Trung – Quận Ủy viên – Phó Chủ tịchỦy ban nhân dân Quận 5, ông Nguyễn Minh Hải – Trưởng Phòng Tư pháp Quận 5 – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Quận 5, ông Trần Nam Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5, đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức, chiến sĩ, viên chức, đoàn viên, hội viên các phòng ban chuyên môn, các cơ quan đơn vị thuộc quận và Nhân dân trên địa bàn Quận 5.

Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 kỷ niệm ngày bản Hiến pháp năm 1946 – Hiến pháp đầu tiên của Việt Nam được thông qua, được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, đồng thời tuyên truyền, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho người dân, vì một Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ngày càng lớn mạnh, phát triển.

Khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Xuân Trung – Quận ủy viên – Phó Chủ tịch UBND Quận 5 lên phát biểu hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam.

Ngoài ra, Hội nghị rất hân hạnh chào đón ông Vũ Thái Hùng – Phó Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh đã đến tham dự phổ biến những nội dung, ý nghĩa của Hiến pháp và Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 9/11 trước toàn thể người dân và đại biểu có mặt.

Một số nội dung tuyên truyền pháp luật

Tiểu phẩm “Mẹ ơi đừng đánh” từng đạt giải khuyến khích trong Hội thi “Học sinh, sinh viên thành phố với pháp luật” năm học 2020-2021 được các em học sinh Trường THCS Kim Đồng tái hiện trên sân khấu của buổi Hội nghị, nhận được sự nhiều tràn vỗ tay từ các thành phần tham dự có mặt. Với ý nghĩa tuyên truyền cho người dân quan tâm hơn vấn nạn bạo lực gia đình, cũng như những hậu quả nghiêm trọng mà nó mang lại, đồng thời chia sẻ thông đi,ệp nhân văn về tình thương yêu, san sẻ lẫn nhau để chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc.

Các bài báo cáo tham luận những nội dung thực thi pháp luật liên quan đến các vấn đề về giáo dục, hòa giải, ứng dụng định danh điện tử,… cũng lần lượt được đại diện của Trường Tiểu học Trần Bình Trọng, UBND phường 3 quận 5, Công an quận 5 phát biểu tại buổi Hội nghị.

Ngoài những nội dung tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Hội nghị còn tổ chức trợ giúp pháp lý cho các đại biểu tham dự tại sảnh Trung tâm Chính trị Quận 5, với sự tham gia của Trung tâm trợ giúp pháp lý Thành phố và Hội Luật gia Quận 5 trực tiếp tư vấn giúp đỡ cho những người có nhu cầu.

Công an Quận 5 cũng tổ chức hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản VneID cho mọi người trong suốt thời gian diễn ra buổi Hội nghị.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tổ chức khen thưởng cho cá nhân có thành tích xuất sắc, đạt giải thưởng trong các cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2022, Hội thi “Hòa giải viên giỏi” ở cơ sở năm 2022, cuộc thi “Tìm hiểu một số quy định pháp luật trong lĩnh vực quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính” năm 2022. Tổng cộng 19 cá nhân được nhắc tên tuyên dương khen thưởng tại buổi Hội nghị.

Buổi Hội nghị “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – 9/11” đã được diễn ra thành công tốt đẹp. Trong buổi Hội nghị, các cá nhân, cơ quan, tổ chức trong khu vực đã có dịp để nhìn lại những thành tựu kết quả mà mình đã đạt được trong hoạt động áp dụng, tuyên truyền, giáo dục thực thi Hiến pháp, pháp luật thời gian vừa qua, đồng thời đút kết lại những hạn chế, thiếu sót để có thể hoàn thiện hơn trong tương lai, vì một nhà nước xã hội Việt Nam dân chủ, công bằng, văn minh, giàu mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon