Người lãnh đạo anh minh, sáng suốt và có những quyết định đúng đắn đối với số phận của tổ chức

STL – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 5 (MTTQ Quận 5) luôn không ngừng phát huy tinh thần yêu nước, không ngừng phấn đấu thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”.

ong le tan tai

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022), đoàn công tác của Quận ủy – UBND – Ủy ban MTTQ quận 5 do đồng chí Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 5 đã đến thăm hỏi các gia đình có công cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, tuất tiền khởi nghĩa khó khăn,… Cùng tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng y tế quận, Thường trực Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 3.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam còn là nơi chắp cánh cho những ước mơ, nguyện vọng và mong muốn của toàn dân được bay xa, bay cao, xứng đáng là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân. Cụ thể, đợt dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát đã lấy đi biết bao nhiêu sinh mạng làm cho đời sống nhân dân ngày một khó khăn cùng với nền kinh tế bị đóng băng, tạo nên nhiều sự bất an, lo lắng cho toàn thể. Có lẽ, vì hiểu được nỗi khổ của dân mà MTTQ thường xuyên theo dõi diễn biến, nắm bắt tình hình dịch bệnh để tập trung chỉ đạo vận hành bộ máy nhằm đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, đời sống nhân dân được cải thiện, quan tâm trực tiếp thăm hỏi, động viên nhân dân cùng chia sẻ và đồng hành cùng Thành phố vượt qua đại dịch, triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ bên cạnh gói hỗ trợ của Chính phủ.

  https://luatsongthinh.com/song-thinh-lawfirm-doanh-nghiep-co-trach-nhiem-xa-hoi/

Để lãnh đạo được một tổ chức vững mạnh và phát triển thì đòi hỏi tổ chức đó phải có những người lãnh đạo anh minh, sáng suốt và có những quyết định đúng đắn đối với số phận của tổ chức đó. Trong lịch sử, ta có thể thấy được vai trò của hai nhà lãnh đạo anh minh là Lí Công Uẩn và Trần Quốc Tuấn, thông qua hai văn bản lần lượt là Chiếu dời đô và Hịch tướng sĩ. Họ là hai tấm gương của những nhà lãnh đạo tuyệt vời, đem đến cho đất nước những trang sử chói lọi của quá khứ.

” Với Tôi, ông Lê Tấn Tài –  Ủy viên ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Quận 5 là người lãnh đạo toàn tâm toàn ý với tổ chức. Bên cạnh sự nể phục về một con người tài giỏi, uyên thâm, tôi còn thấy ở ông là một người sống rất mực tình cảm, nhiệt thành với mọi người. Và, nhất là cách ông truyền cảm hứng, động viên cán bộ MTTQ Quận 5.” – Ths.Ls Âu Trung Huê chia sẻ.

luat su au trung hue cung mttq quan 5

Chuyến đi ý nghĩa cùng MTTQ Quận 5

Tháng 8/2022 vừa qua, công đoàn cơ quan Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận 5 tổ chức chuyến đi hè tại Đà Lạt. Đó cũng là dịp tạo sự gắn kết cán bộ trong tổ chức và thời gian thư giãn sau những năm vất vả của trận dịch Covid 19 cùng áp lực trong công việc. ” Trong suốt chuyến đi, Tôi cảm nhận sự ấm áp từ phía lãnh đạo cùng các anh chị ở đây dành cho nhau, Chủ tịch MTTQ quận 5 là nhà lãnh đạo tuyệt vời, ông luôn quan tâm đến đội ngũ của mình. Những điều tuy nhỏ như mọi người cùng nhau dùng bữa, ông luôn quan tâm hỏi han mọi người ăn no không hay là có vừa miệng không? Như cách ông chăm lo sự no ấm của người dân trên địa bàn ” – Theo bà Nguyễn Ngọc Thúy Minh, trưởng ban phóng viên các tỉnh Đông Nam Bộ Viện S.L.R.I chia sẻ

mat tran to quoc quan 5

Chị em Hoa khôi quận 5 chụp ảnh kỷ niệm cùng nhau

 

trưởng ban dân chủ pháp luật

Gia đình ông Lý Ngọc Thạch ( bên phải ) ; Trưởng ban dân chủ pháp luật MTTQ Việt Nam – Khách mời của MTTQ Quận 5 

Đôi khi những điều bé nhỏ nhưng khiến mọi người được thoải mái, hoà nhập cùng nhau không bị áp lực giữa “cấp trên và cấp dưới”. Điều đó đã làm tôi càng thêm khâm phục và hiểu hơn về vai trò và tầm vóc của người thủ lĩnh. Cách nói chuyện lôi cuốn, đầy chân thành và thuyết phục trong những lời tâm sự và chia sẻ của lãnh đạo đều làm cho chúng tôi bị cuốn hút và lắng đọng trong từng suy nghĩ của mình. Từ đó, chúng tôi càng hiểu rõ về trách nhiệm của mình, trau dồi và hoàn thiện bản thân tốt hơn từng ngày.

Trong thời bình, để giúp đất nước đi lên và phát triển thì mỗi người lãnh đạo cũng cần có đầy đủ các tố chất như ở hai vị vua Trần Quốc Tuấn và Lí Công Uẩn. Tuy nhiên, sự tiến bộ của xã hội ngày nay đòi hỏi cả bộ máy quản lí nhà nước cũng đều phải được thắt chặt, được lãnh đạo từ trên xuống dưới để đạt được hiệu quả tốt nhất. Người lãnh đạo giỏi trong thế kỉ mới không chỉ là một người có trí tuệ và tài năng mà còn phải là một người phối hợp giỏi, cùng với bộ máy quản lí của nhà nước làm việc để quản lí và xây dựng đất nước. Họ có vai trò vô cùng quan trọng , không thể thiếu được đối với đất nước.

Thuý Minh cùng cộng sự Song Thịnh Law

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon