TẠI SAO NÊN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC CANADA VÀO THỜI ĐIỂM NÀY

Năm 2020 là một năm biến động đối với thế giới do sự ảnh hưởng của dịch bệnh. Các tổ chức Y Tế thế giới đang gấp rút nghiên cứu vắc xin. Khả năng các nước lớn sẽ đưa vắc xin vào sử dụng năm 2021 do vậy tình hình dịch bệnh cũng sẽ sớm được khống chế.

Công Ty Luật Quốc Tế Song Thịnh nhận thấy Covid-19 cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý chung của các bạn học sinh và quý vị phụ huynh trong việc trì hoãn kế hoạch du học của mình. Việc tạm hoàn việc du học không những ảnh hưởng đến lộ trình học tập của các bạn học sinh mà còn dẫn đến việc thiếu hụt chỗ tại các trường cao đẳng đại học sau khi hết dịch. Tuy nhiên, nếu nhìn về một khía cạch khách quan đây là thời điểm thuận lợi để các bạn học sinh chuẩn bị cho hồ sơ du học Canada của mình. Bởi vì:

1. Chính Phủ Canada cho phép du học sinh học online lên đến 50% trên tổng chương trình học của mình mà không ảnh hưởng đến việc xin work permit sau này.

Bằng việc thay đổi quy trình xét duyệt từ một bước như thông thường trở thành 2 bước. Cùng với việc chấp nhận cho học sinh học online lên đến 50% chương trình học sau khi được chấp nhận bước 1 mà không ảnh hướng đến việc xin giấy phép làm việc của mình sau này là một động thái tốt của chính phủ Canada giúp hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

2. Tỷ lệ cạnh tranh cao sau dịch

Số lượng lớn du học sinh các nước sẽ ồ ạt đăng ký nhập học khi hết dịch mà số lượng chỗ ở mỗi trường đều có hạn dẫn đến việc hết chỗ, hoặc rất khó khi xin trường. Việc chuẩn bị hồ sơ thời điểm này sẽ giúp các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.

3. Nới lỏng việc xét duyệt Visa

Du học là một ngành công nghiệp không khói lớn ở Canada, năm2018 du học sinh đã đóng góp 21.6 tỷ đô cho GDP của Canada, để bù đắp cho sự thiếu hụt doanh thu từ du học sinh cho các trường vào năm 2020, chính phủ sẽ khuyến khích du học học tập Canada bằng việc nới lỏng xét duyệt Visa để thu hút số lượng lớn học sinh nhập học.

4. Tỷ lệ cạnh tranh việc làm với sinh viên Trung Quốc và Ấn Độ giảm.

Số lượng học sinh quốc tế đến Canada chủ yếu đến từ 2 quốc gia lớn là Ấn Độ và Trung Quốc nên việc cạnh tranh việc làm với những học sinh này là điều vô cùng cam go đối với học sinh Việt Nam.

Như mọi người được biết sinh viên Ấn Độ phù thuộc phần lớn vào việc đi làm thêm tại Canada để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt, việc không thể làm thêm trong giai đoạn dịch tại Canada đã ảnh hướng lớn đến kế hoạch học tập của đại đa số các du học sinh Ấn Độ. Bên cạnh đó, số lượng Visa của học sinh Trung Quốc cũng giảm lớn do ảnh hưởng các mới quan hệ giữa các nước từ nguồn gốc của dịch bệnh.

Vì vậy, nếu cân nhắc kỹ lưỡng đây là thời điểm thuận lợi để du học sinh Việt Nam nắm bắt thời cơ chuẩn bị thủ tục để có trong tay Visa một cách dễ dàng và cơ hội việc làm trong tương lai.

Mọi thông tin chi tiết và để được tư vấn liên hệ ngay với Công Ty Luật Quốc Tế Song Thịnh

090.9695.420 Ms. Ngọc

 

 

Một suy nghĩ về “TẠI SAO NÊN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC CANADA VÀO THỜI ĐIỂM NÀY

  1. Pingback: "Thiên đường" hay "ác mộng" tại Canada - Cty Luật Quốc Tế Song Thịnh: Tư vấn đầu tư, Sở hữu trí tuệ, kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon