CÙNG NHAU ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI

STL – Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, đời sống vật chất ngày sàng sung túc, nhiều người bắt đầu tìm kiếm các hạng mục đầu tư để sinh lời, có thể là đầu tư bất động sản, đầu tư vàng, ngoại hối, gửi tiết kiệm ngân hàng,… nhưng ít người nghĩ đến đối tượng đầu tư giá trị nhất, đó là đầu tư con người.

tu thien quang ngai
                                                                               Đầu tư cho thế hệ trẻ vững bước tương lai

Nếu hỏi thứ quan trọng nhất của một quốc gia là gì? Câu trả lời chắc chắn là con người. Con người là chủ nhân, là nhân tố cốt lõi cấu thành và vận hành đất nước, và trong đó, trẻ em chính là tương lai của xã hội loài người. Như vậy, việc đầu tư con người tốt nhất chính là đầu tư vào thế hệ trẻ.

Mặc dù, quá trình đầu tư có thể không đem lại lợi nhuận ngay trước mắt, nhưng về lâu dài, chúng ta đang góp phần ra sức bồi dưỡng, bảo vệ những nhân tài, những nguồn lực tương lai của đất nước. Vì chính những đứa trẻ ngày hôm nay sẽ là những người sẽ bảo vệ, kế thừa và phát triển những gì ta đã gây dựng được cho tương lai sau này, lợi ích thu được không chỉ bao gồm lợi ích của cá nhân mà còn là lợi ích chung của tập thể xã hội, lợi ích của đất nước.

Bên cạnh mặt lợi ích, việc bảo vệ, thương yêu, giáo dục trẻ em cũng là một phần của truyền thống, văn hóa của dân tộc. Từ ngày xưa, cha ông ta đã có lời dạy “tre già măng mọc”, “lá lành đùm lá rách”,… Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng nói “vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Có thể thấy, trọng trách chăm lo, giáo dục cho con người, đặc biệt là thế hệ trẻ là giá trị truyền thống tốt đẹp từ xưa đến nay của dân tộc ta, đồng thời cũng là kế sách lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Tuy nhiên, về thực trạng hiện nay, mặc dù nhận được sự hỗ trỡ từ các tổ chức, cơ quan trong nước và quốc tế, nhưng vẫn còn tồn tại nhiều trường hợp trẻ em bị thiếu thốn điều kiện về giáo dục và cuộc sống, chủ yếu do thu nhập, hoàn cảnh gia đình, đặc biệt là ảnh hưởng sau cơn đại dịch Covid và khủng hoảng giá xăng dầu hiện nay khiến vật giá leo thang. Trong đó phải kể đến các địa phương phải thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai lũ lụt tại miền Trung là một trong các địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

“ Miền Trung yêu dấu ta ơi

Từ trong gian khó càng ngời sáng hơn

Nắng mưa dẫu có thất thường

Nâng niu đòn gánh hai đầu thương nhau.”

Xuất phát từ trách nhiệm xã hội, đồng thời phát huy truyền thống bản sắc dân tộc, chúng tôi tổ chức hành trình từ khám phá, thiện nguyện, góp sức để hỗ trợ các em học sinh và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn khu vực miền Trung.  Chúng ta sẽ trao quà tận tay cho các đối tượng cần hỗ trợ. Mong nhận được sự tham gia của các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các bạn hảo tâm cùng chung tay góp sức.

Đồng Ngọc 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon