Điểm mới trong luật doanh nghiệp 2020 tạo thuận tiện cho hoạt động kinh doanh

Những điểm mới đang chú ý trong Luật doanh nghiệp 2020 so với luật doanh nghiệp 2014 được công ty Luật Song Thịnh tổng hợp như sau:

Những điểm mới đang chú ý trong Luật doanh nghiệp 2020 so với luật doanh nghiệp 2014 được công ty Luật Song Thịnh tổng hợp như sau:

– Thứ nhất: Doanh nghiệp được chủ động và toàn quyền quản lý, sử dụng con dấu. Trước khi giao dịch cũng không cần thông báo, công bố với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp có thể quyết định con dấu mực khắc hay dấu chữ ký số theo luật giao dịch điện tử của doanh nghiệp. Doanh nghiệp được quyết định nội dung con dấu, số lượng theo nhu cầu sử dụng.

Vì vậy, con dấu sẽ được doanh nghiệp bảo quản và sử dụng theo quy chế hoạt động hay điều lệ công ty.

Với điểm mới này, nhằm giảm bớt thủ tục và trao quyền chủ động và nâng cao tinh thần quản lý tài sản doanh nghiệp

.

dich vu luat su
Dịch vụ Luật sư công ty Luật Song Thịnh

– Thứ hai: Luật doanh nghiệp 2020 đề ra quy định mới đảm bảo quyền lợi của cổ đông trong Công ty cổ phần hơn Luật doanh nghiệp 2014:

Nhóm cổ đông có quyền sở hữu 5% thay vì 10% và 6 tháng liên tục đến ngày yêu cầu như trước đây, được quyền triệu tập đại hội cổ dông, nếu có vi phạm nghiêm trọng điều lệ. Được quyền tham gia với tư cách thành viên.

 

– Thứ ba: Doanh nghiệp Nhà nước là doanh nghiệp do nhà nước nắm 100% vốn điều lệ. Khác với luật trước đây chỉ 50% vốn do nhà nước sở hữu trong doanh nghiệp.

Với thay đổi này tạo thông thoáng cho doanh nghiệp, tuy có vốn nhà nước trong một số ngành đặc thù nhưng chủ động hợp tác ký kết giao thương. Ít ràng buộc pháp lý mà sử dụng chung khung pháp lý như doanh nghiệp khác. Tạo sự công bằng cạnh tranh hội nhập sâu rộng.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi tổng kết, lựa chọn để bạn dễ nắm bắt.

Khi bạn cần tư vấn thêm về pháp luật doanh nghiệp, xin liên hệ Hotline 0945076879 Luật sư Âu Trung Huê.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon