PHÁP LUẬT & DOANH NGHIỆP – NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG “ CÂY VIẾT VÀNG”

STL – Trong thực tế, mỗi người đến với nghề báo đều theo một cái duyên riêng. Có người chủ động chọn nghề hoặc nghề vô tình chọn họ. Nhưng dù ở trường hợp nào thì một nhà báo cũng không thể theo đuổi được nghề nếu không có niềm đam mê và nhiệt huyết.

Nghề báo là nghề nguy hiểm nhưng để lại cho người viết nhiều cảm xúc khác nhau về những vùng đất, con người và những phong tục tập quán thú vị. Mỗi chuyến đi thực tế là một lần trải nghiệm, mỗi nhân vật là một câu chuyện với biết bao hỉ, nộ, ái, ố.

Bản thân Tôi may mắn khi được gặp gỡ Ths.NCS Nguyễn Văn Nam. Đó là câu chuyện về nghị lực phi thường của một người đàn ông tên Nguyễn Văn Nam. Với sự ham học hỏi, sự cố gắng không ngừng nghỉ và đam mê nghiên cứu pháp lý cống hiến tri thức cho xã hội. Ông truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, với phương châm: “Tri thức – Trách Nhiệm – Công Bằng “ . Đồng thời thấm nhuần chân lý: Biến đau thương thành sức mạnh cho hành động. Viện S.L.R.I là nơi hội tụ những nhân tài, đội ngũ GS, PGS, TS, THs, Luật sư , những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khoa học pháp lý . Trong 3 năm qua, Viện cũng như ông Nguyễn Văn Nam đã ‘gặt hái’ được nhiều thành tích nổi bật trong thời buổi khó khăn và dịch bệnh. Pháp luật & Doanh nghiệp cũng là cơ quan ngôn luận thực hiện đúng vai trò và trách nhiệm của mình, các bài viết của trang tin bao quát hết các lĩnh vực thời sự,kinh tế,doanh nghiệp,giáo dục,và đời sống xã hội, v.v…Tất nhiên , điểm xuất phát của các bài viết đều từ góc độ pháp lý, như đúng theo tên gọi cũng như phương châm của Viện S.L.R.I.

Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là quyền công dân được quy định rõ trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, là văn bản pháp luật có giá trị pháp lý cao nhất. Là “Cây Viết Vàng” của Pháp luật & Doanh nghiệp, Tôi có cảm nhận sâu sắc và trực quan nhất thứ sức mạnh to lớn mà các quyền này mang lại, đồng thời cũng nhìn thấu tính nguy hiểm khi thực hiện các quyền này một cách sai trái. Khi viết một bài báo, tính chân thật, khách quan trong nội dung trình bày, cũng như tính phù hợp, đúng đắn từ các nội dung muốn biểu đạt trong bài viết luôn là yếu tố Tôi phải đắn đo, xem xét kỹ lưỡng nhất. Tôi biết rõ người đọc đang nhận biết ngọn nguồn của sự việc thông quan con mắt và ngòi bút của Tôi, hậu quả sẽ khủng khiếp thế nào khi cách nhìn nhận sai sự việc. Đây là gánh nặng đè trên vai của mỗi nhà báo, để làm nhẹ nó đi thì niềm đam mê với nghề là vô cùng cần thiết nhưng chưa đủ, “lương tâm” nhà báo và sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa những người trong nghề mới là những yếu tố làm nên một nhà báo thành công.

Rất nhiều bạn cộng tác viên của tờ tin, gần như tháng nào cũng có bài để cộng tác, cũng hừng hực niềm đam mê. Những câu chuyện tâm sự liên quan đến Đời sống – Pháp luật, những vấn đề pháp lý cần phân tích, những quy định pháp luật mới ban hành cần được cập nhật, phổ biến đến người dân. Làm gì để những quy định pháp luật sớm đi vào cuộc sống là những vấn đề mà  Pháp Luật & Doanh nghiệp luôn quan tâm, mong muốn hướng tới đến bạn đọc.

Có lẽ ít người biết, nếu nhà văn cần những câu chữ mượt mà, thăng hoa trong cảm xúc thì người làm báo, nhất là những bài báo chuyên về mảng pháp lý lại cần tính chính xác hơn, sự chỉnh chu trong từng câu từ mang đầy thuật ngữ pháp lý. Làm sao để những câu từ ấy vừa truyền tải được sự súc tích, dễ hiểu, dễ đi vào lòng bạn đọc mà phải vừa chính xác, đảm bảo đúng nội dung pháp luật. Quả thật không dễ dàng.

Bên cạnh sự cố gắng hoàn thiện qua từng bài viết, thì còn đó bao nhiêu tâm huyết, nỗ lực của tập thể Ban biên tập  và đội ngũ những người được giao để hoàn thành Bản tin tư pháp. Để hàng tháng, đều đều xuất bản một bản tin tư pháp đến với bạn đọc, với nhiều thông tin pháp luật hữu ích, không thể thiếu trong các tủ sách pháp luật.Và chỉ có niềm đam mê và tâm huyết với nghề, mới giúp những nhà báo sẵn sàng có mặt mọi nơi, đến với mọi miền của Tổ quốc, đưa hơi thở cuộc sống vào từng trang viết sống động và ý nghĩa.

Thuý Minh 

 

2EAD4F64 66F4 4C65 B39F E4C9922D2C2F2EAD4F64 66F4 4C65 B39F E4C9922D2C2FVP Đông Nam Bộ và Song Thinh Law Firm gửi tặng hoa cho Viện S.L.R.I

 

A45E98A9 65A4 4A02 B67A 575A980211E2 scaled

Hội nhà báo khen tặng thành tích đạt được

 

IMG 0305

Song Thinh Law Firm dự lễ kỷ niệm 2 năm cùng Viện S.L.R.I

 

9503A3E3 983A 4FA4 AB06 330BBE43C7BE 1 201 a

Đại diện Ban Giám Đốc Công Ty Luật Quốc Tế Song Thịnh gửi tặng chữ ”Tâm” cho Viện Trưởng Nguyễn Văn Nam ( áo xanh )

Một suy nghĩ về “PHÁP LUẬT & DOANH NGHIỆP – NƠI ƯƠM MẦM NHỮNG “ CÂY VIẾT VÀNG”

  1. Pingback: Song Thịnh Law - Nơi ươm mầm nhân tài Luật - Cty Luật Quốc Tế Song Thịnh: Tư vấn đầu tư, Sở hữu trí tuệ, kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon