PHÓ BÍ THƯ CHI ĐOÀN ÔNG TRẦN THANH LỘC – TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Luôn tâm niệm rằng, sự gương mẫu, bản lĩnh, trung thực trong công việc, không ngừng tìm tòi, học hỏi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn là những phẩm chất cần có của người cán bộ, công-viên chức ngành, suốt nhiều năm qua ông Trần Thanh Lộc, chuyên viên Phòng Pháp chế, Phó Bí thư Chi đoàn Cảng vụ đường thủy nội địa Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) là một tấm gương tiêu biểu, tâm huyết điển hình trong công tác ngành Giao thông vận tải (GTVT).

tran thanh loc

Ông Trần Thanh Lộc Phó Bí thư chi đoàn Cảng Vụ đường thủy nội địa Thành phố Hồ Chí Minh

Phó Bí thư chi đoàn Trần Thanh Lộc cho biết, trung thực trong công việc lẫn lối sống là phẩm chất đạo đức hàng đầu của người cán bộ cần giữ gìn. Trong suốt nhiều năm công tác, ông Trần Thanh Lộc luôn tâm niệm lời dạy của Bác: “Cán bộ ngành GTVT như cái gương cho người ta soi, gương mờ thì không soi được, vì thế cán bộ  phải rèn luyện đạo đức cách mạng”.Bởi vậy, cá nhân ông Lộc luôn tích cực tìm hiểu, nắm vững các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước để áp dụng hiệu quả trong công tác chuyên môn; tận tình hướng dẫn các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực được phụ trách để họ hiểu quy định của pháp luật.

“Tháp Mười đẹp nhất hoa sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.

Đó là một trong những câu hát ngợi ca về Người – Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Cuộc đời Hồ Chí Minh là một biểu tượng trong sáng, cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ; lòng yêu nước, thương dân tha thiết; đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; tác phong khiêm tốn, giản dị. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta.

Nhân kỷ niệm 111 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh hành trình tìm đường cứu nước, Ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM tổ chức Đại hội tuyên dương thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác năm 2022. Ông Trần Thanh Lộc, chuyên viên Phòng Pháp chế, Phó Bí thư Chi đoàn Cảng vụ đường thủy nội địa TP. HCM rất hân hạnh được Thành Đoàn trao tặng giấy chứng nhận “Thanh niên tiên tiến TP. HCM làm theo lời Bác”

dai hoi thi dua khen thuong lam theo loi bac 2022

Đại hội rất hân hạnh có sự tham dự của các đại diện, lãnh đạo Trung Ương,  Thành ủy, Thành Đoàn Tp. HCM, đặc biệt có mặt của ông Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Ngô Minh Hải, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM; ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo thành ủy;… tham gia trao tặng bằng khen cho các đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Ông Nguyễn Hồ Hải đã có lời tán dương, khẳng định: “254 đại biểu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được biểu dương tôn vinh tại đại hội là những gương mặt điển hình tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất trong phong trào thi đua của tuổi trẻ Thành phố với những câu chuyện giản dị mà ý nghĩa sâu sắc, những việc làm bình thường mà truyền cảm hứng lớn lao cho thế hệ trẻ.”

ong tran thanh loc ho tro nguoi dan mua dich covid

Ông Lộc chuyên viên pháp chế Cảng vụ đường thủy nội địa TP.HCM

Ông Trần Thanh Lộc, Phó Bí thư Chi đoàn Cảng vụ đường thủy nội địa TP.HCM, là một trong 254 đại biểu thanh niên tiên tiến được Ban thường vụ Thành đoàn khen thưởng, khẳng định sự cống hiến, nỗ lực thi đua trong phòng trào tuổi trẻ thành phố học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Được biết, ông Trần Thanh Lộc là chuyên viên Phòng pháp chế Cảng vụ đường thủy nội địa. Đơn vị có chức năng tham mưu cho Giám đốc cơ quan xây dựng và tổ chức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về GTVT đường thủy nội địa. Bất kể trong hoạt động sinh hoạt Đoàn hay trong công tác chuyên môn, ông Lộc đều đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, nhận được nhiều lời khen ngợi, đánh giá tích cực từ lãnh đạo đơn vị và tập thể đồng nghiệp, Đoàn viên.

ong loc trao hoc bong

Ông Lộc trao học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch

Đặc biệt trong cơn đại dịch Covid vừa qua, ông Lộc cùng các Đoàn viên, dưới sự chỉ đạo của Thành Đoàn, lãnh đạo đơn vị và UBND quận 8 đã tích cực tham gia tuyến đầu chống dịch. Mặc dù nhận thức rõ những nguy hiểm khi thường xuyên tiếp xúc, đối mặt với khả năng bị lây nhiễm dịch bệnh rất cao, đồng thời phải sinh hoạt ngay tại chốt kiểm dịch trong điều kiện vô cùng khó khăn thiếu thốn. Ông Lộc vẫn hăng hái lên đường để thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ từng hộ dân, góp phần không nhỏ đẩy lùi dịch bệnh. UBND quận 8 và Sở GTVT TP. HCM đã trao tặng Giấy khen, khẳng định sự cống hiến và thành tích mà ông Nguyễn Thanh Lộc đạt được trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch trong đơn vị, khu vực.

giay khen ong loc tai co quan cang vu

Sự ghi nhận đóng góp của ông Lộc cho cơ quan

Những cống hiên, thành tích ông Nguyễn Thanh Lộc đạt được hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Thanh niên tiên tiến” được trao tặng, là là một cán bộ không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về chính trị, bản lĩnh trong công tác và chiến đấu, trong đời sống và sinh hoạt cộng đồng, nhân văn trong văn hóa ứng xử, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. những thành tích của ông Lộc thật đáng ngưỡng mộ, thắp lên lòng nhiệt huyết, khát khao cống hiến cho quê hương, cho đất nước. “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyền truyền”. Anh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo trong cuộc sống, công tác và chiến đấu.

Thúy Minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon