“Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”

STL – “Thương người như thể thương thân”, “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”,… Yêu thương con người, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau những lúc hoạn nạn, khó khăn từ lâu đã trở thành truyền thống văn hóa của dân tộc Việt nam.

Kế thừa truyền thống quý báu đó, Quỹ phát triển tài năng được Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam sáng lập với mục tiêu tập hợp những người có lòng góp sức, gây dựng nguồn tài chính để hỗ trợ cho các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài khu vực địa bàn tỉnh Bình Dương, tài trợ cho các dự án kinh tế, đề tài khoa học có tiềm năng, có ích cho hoạt động xây dựng xã hội.

từ thiện

https://luatsongthinh.com/quy-phat-trien-tai-nang-chinh-thuc-mo-cay-atm-gao-dau-tien/

Bản chất của Quỹ phát triển tài năng là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, được thành lập theo quy định pháp luật Việt Nam, bởi các thành viên sáng lập là các doanh nhân, tổ chức với tôn chỉ nhận được từ xã hội thì nên cống hiến lại cho xã hội, góp một phần sức để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Từ ngày được thành lập tháng 7/2020, Quỹ phát triển tài năng bắt đầu với nguồn ngân sách giới hạn đóng góp từ các thành viên sáng lập. Đến nay, thông qua kêu gọi, Quỹ đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, đóng góp từ các vị Mạnh Thường Quân, không chỉ về vật chất, mà còn có sự góp sức từ các tình nguyện viên tham gia vào các chương trình từ thiện do Quỹ phát triển tài năng tổ chức.

bà Đỗ Cẩm Hồng, Trưởng phòng Hành chính và Nhân sự

Bà Đỗ Cẩm Hồng ( áo trắng ) – Phó Chủ tịch Quỹ Phát Triển Tài Năng ân cần gửi quà đến người già neo đơn

Trong thời gian gần đây, Quỹ phát triển tài năng vừa tổ chức sự kiện “ATM gạo miễn phí dành cho người cần” tại địa chỉ: 1/133 Đại lộ Bình Dương, Khu phố Hòa Lân 1, Phường Thuận Giao, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, phát gạo hỗ trợ cho người dân hoàn cảnh khó khăn trong khu vực, chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 30/07/2022 – 02/09/2022. Chỉ trong ngày đầu tiên, Quỹ phát triển tài năng đã phát được hơn 2.000 kg gạo cho 450 người dân khó khăn và 44 phần sữa non cho trẻ em và người già. Phó giám đốc Quỹ phát triển tài năng – ông Đinh Văn Lộc cũng bày tỏ sự cám ơn đến các cá nhân, tập thể Mạnh Thường Quân đã đồng hành, góp sức cùng Quỹ hoàn thành mục tiêu đề ra.

cây atm gạo tại bình dương

“ATM gạo miễn phí dành cho người cần”  

Tiếp diễn sự thành công chương trình phát gạo đợt 1, Quỹ phát triển tài năng phối hợp cùng Công ty Miền Đông quyết định tiếp tục mở điểm phát gạo thứ hai tại khu vực phường Tân Định, Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vào ngày 12/08/2022, dự kiến sẽ phát hơn 3 tấn gạo cho hơn 400 hộ nghèo, công nhân sống trong khu vực.

viện trưởng nguyễn văn nam

Viện Trưởng Nguyễn Văn Nam ( thứ 4 trái qua) có mặt tại điểm phát gạo thứ hai 

 

viện trưởng nguyễn văn nam

Ngoài ra, trong thời gian tới, Quỹ phát triển tài năng quyết định tổ chức phòng khám hốt thuốc từ thiện cho người nghèo, người lao động khó khăn tỉnh Bình Dương. Quỹ phát triển tài năng tỉnh Bình Dương mong muốn được kết nối với các thầy/ bác sĩ đông y biết bấm huyệt, châm cứu, hốt thuốc,… để duy duy trì hoạt động của phòng khám. Quỹ phát triển tài năng sẽ phụ trách về địa điểm, phòng khám, trang thiết bị y tế,… Các thầy thuốc, bác sĩ có mong muốn được liên kết với phòng khám từ thiện của Quỹ có thể liên hệ để sắp xếp giờ khám theo tuần/tháng/ngày/giờ theo thông tin liên lạc sau:

Số điện thoại hoặc zalo: 0933525708 (Mr Nam) hoặc 0911604789 (Ms Hồng)

Website: www.quyphattrientainang.org

Email: [email protected]

song thịnh cùng đồng hành quỹ phát triển tài năng

Maksim Gorky – nhà văn, nhà triết học và cũng là người bạn thân của Vladimir Ilyich Lenin từng có câu nói “Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”. Bên cạnh kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, mục đích chính của tổ chức Quỹ phát triển tài năng là lan truyền nguồn năng lượng tinh thần này ra khắp nơi, để nhiều người hơn cảm nhận được tình thương, cảm nhận được hơi ấm, để rồi những người lại lan truyền hơi ấm ấy cho những người khác. Khi mỗi người chỉ chịu bỏ ra một chút tình thương, xã hội sẽ tràn ngập trong sự ấm áp của tình người.

Luật gia Triệu Vỹ

Một suy nghĩ về ““Nơi lạnh nhất không phải Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”

  1. Pingback: Song Thịnh LawFirm - Doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội - Cty Luật Quốc Tế Song Thịnh: Tư vấn đầu tư, Sở hữu trí tuệ, kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon