Sinh viên Quốc tế Hồng Bàng nói gì về ngành Luật

STL – Nghề luật hiện đang mở rộng cơ hội cho sinh viên theo đuổi ngành luật. Trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và hội nhập, từ đó mang đến rất nhiều cơ hội cho các ngành nghề nói chung và ngành luật nói riêng. Qua đó có thể thấy nhu cầu nghề nghiệp ở các nhóm, ngành luật cũng ngày một tăng. Từ đó các sinh viên theo đuổi ngành luật cần biết cách để nắm bắt những cơ hội để có thể phát triển bản thân.

Trong quá trình theo đuổi ước mơ của mỗi sinh viên, trên giảng đường đại học ngoài việc  bạn đủ các kiến thức chuyên ngành nhưng đối với phần kỹ năng thì mỗi sinh viên phải tự rèn luyện, trau dồi và tiếp xúc với thực tế. Chính vì vậy thực tập là một cơ hội để mỗi sinh viên không bỡ ngỡ trước thực tế và cơ hội làm quen, trải nghiệm các kỹ năng mềm trong môi trường làm việc tập thể.

Thực tập chính là một trải nghiệm mà hầu hết mỗi bạn sinh viên điều phải trải qua trong giai đoạn học đại học. Thực tập có thể được hiểu như một quá trình thực tế hoá những lý thuyết được học trong trường lớp. Nếu trước đây thực tập chỉ là một môn học gắn với chương trình đào tạo thì giờ đây góc nhìn của các bạn sinh viên sẽ xem việc thực tập là một nơi trải nghiệm môi trường làm việc. Do vậy, quyết định sớm về việc đi thực tập sẽ tạo cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm và định hướng cụ thể hơn về lựa chọn nghề nghiệp của mình. Chính vì lẽ đó  việc tìm một nơi thực tập thích hợp được xem là việc hết sức quan trọng vì đây sẽ nơi sinh viên gửi gắm và trao niềm tin với mong muốn được trao cơ hội làm việc và tích luỹ kinh nghiệm thực tiễn.

IMG 6643 scaled

” Đối với mình, thời gian thực tập sẽ là khoảng thời gian được gắn bó và đồng hành với công ty. Nên việc được tiếp xúc với môi trường thực tập tích cực thoải mái là một trong những mong muốn mà mọi sinh viên điều muốn hướng đến. Khi có cơ hội được nhận vào làm việc tại Công ty Luật Quốc Tế Song Thịnh thì ngay từ hôm phỏng vấn mình đã nhận ra đây là nơi thích hợp để mình thực tập vì môi trường thoải mái nhiệt tình mà các anh chị trong công ty mang lại, cách mọi người tương tác và trò chuyện với nhau làm cho mình có cảm nhận đây không chỉ là nơi làm việc hay tích luỹ kinh nghiệm mà còn là nơi mình có thể học hỏi, được chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ giải đáp khi có thắc mắc, nên khi được nhận vào công ty sẽ là một cơ hội để mình có thể học hỏi kinh nghiệm thực tiễn vô cùng đáng quý.” – em Diễm Chi ( Sinh viên Luật Kinh Tế trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) chia sẻ.

tuyển dụng luật sư tập sự   SONG THINH được vinh danh

Qua đó có thể thấy được môi trường thực tập cũng là một yếu tố quan trọng để mỗi sinh viên có thể hoàn thiện bản thân hơn.

TTS Ngọc Sang ( Luật Kinh Tế – Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon