Tại sao các bạn trẻ tại Song Thịnh lại “ăn chè đậu đỏ” ?

STL – Tháng 7 Âm lịch vốn là khoảng thời gian có nhiều ngày lễ truyền thống mang đậm màu sắc tâm linh và triết lý nhân sinh từ nghìn xưa, thể hiện rõ nét văn hóa giàu đẹp của dân tộc.

Theo chân Song Thịnh điểm lại nguồn gốc và ý nghĩa của các nghi lễ, phong tục diễn ra trong khoảng thời gian vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt: Thất Tịch vào mùng 7, đại lễ Vu Lan báo hiếu vào ngày 15, và Tết Trung Nguyên cũng vào ngày rằm của tháng. Hi vọng qua đó, độc giả có thể tự nhìn nhận về độ “thiếu-đủ” trong sự chuẩn bị bản thân.

ngưu lang chức nữ

Thất tịch 7/7 âm lịch là ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau. 

LỄ THẤT TỊCH ????

Ngày Lễ Thất Tịch đã tồn tại trong văn hoá người Việt Nam từ khá lâu. Truyện Ngưu Lang Chức Nữ hay còn được gọi với tên khác là ông Ngâu bà Ngâu để giải thích về thời tiết Việt Nam là mưa ngâu vào tháng 7 âm lịch. Nét văn hoá này đã được giới trẻ tiếp cận vài năm gần đây,hy vọng rằng nét văn hoá về ngày lễ Thất Tịch vẫn sẽ được lưu truyền qua nhiều thế hệ mai sau.

Điểm khác biệt lớn nhất trong ngày lễ Thất Tịch của văn hóa Việt có lẽ bắt đầu vào đời vua Lý Thánh Tông (1023-1072). Lịch sử ghi lại rằng, khi vua ở độ tuổi 42 nhưng vẫn chưa có con để truyền ngôi vị, vì vậy nên đã cầu tự vào ngày 7 tháng 7 ở một ngôi chùa, nhờ đó mà đón tin mừng, sinh ra Thái tử Càn Đức. Cũng bởi lý do này nên hàng năm vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch trọng lễ đã được tổ chức ở chùa Hà và trở thành lễ hội cầu tình duyên, con đàn cháu đống, gia đình hạnh phúc.

Người ta tin rằng nếu hai người yêu nhau cùng đi ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ vào đêm 7/7 sẽ mãi mãi bên nhau.  Theo quan niệm cổ xưa của nhiều dân tộc phương Đông, đậu đỏ mang lại may mắn vì màu đỏ tượng trưng cho sự tốt lành và phát triển. Tương truyền, những người ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch sẽ nhanh chóng tìm được người yêu khi còn độc thân và bên nhau trọn đời khi kết hôn.

ăn chè đậu đỏ tại song thịnh

Giới trẻ thường truyền miệng nhau rằng ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch thì tình yêu đôi lứa thêm bền vững.

Việc ăn chè đậu đỏ vào Thất Tịch ngày 7/7 Âm lịch lại được giới trẻ ưa chuộng. Không riêng gì các bạn trẻ, ngay tại Song Thịnh https://luatsongthinh.com/ cũng tổ chức hoạt động ăn chè đậu đỏ nhằm gắn kết các thành viên trong công ty với nhau. Ngoài ra đây được xem là cơ hội “vàng” cho những ai còn độc thân với mong muốn tìm được nửa kia ưng ý. Các chàng trai cô gái còn FA có thể tự nấu chè đậu đỏ hoặc mua chè đậu đỏ về ăn. Theo cách nào cũng tốt chỉ cần bạn thực sự mong muốn tình yêu sẽ tới. Hãy thử ngay nhé!

Xem thêm: https://tapchiphaply.vn/van-hoa/thay-tran-chi-minh-nguoi-truyen-lua-cho-tuoi-tre-linh-hoi-van-hoa-nguoi-hoa.html 

https://luatsongthinh.com/cong-bo-quyet-dinh-va-khen-thuong-ca-nhan-uu-tu-tai-song-thinh-law/

ăn chè đậu đỏ tại song thịnh law

Song Thịnh cũng tổ chức hoạt động ăn chè đậu đỏ nhằm gắn kết các thành viên trong công ty với nhau.

Ngoài ra, ngày lễ Thất tịch tại Nhật Bản được gọi là lễ Tanabata. Vào ngày này, người Nhật sẽ viết mong ước của mình vào những mảnh giấy đầy màu sắc Tanzaku rồi treo lên cành trúc trước cửa nhà để cầu mong may mắn, vụ mùa bội thu và sự thịnh vượng. Các bạn trẻ cũng tới các đền thờ trong ngày lễ Tanabata để cầu nguyện, mong tìm được ý trung nhân.

Đồng Ngọc – Quỳnh Anh

 

 

Một suy nghĩ về “Tại sao các bạn trẻ tại Song Thịnh lại “ăn chè đậu đỏ” ?

  1. Pingback: Song Thịnh trở về tuổi thơ - Cty Luật Quốc Tế Song Thịnh: Tư vấn đầu tư, Sở hữu trí tuệ, kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon