Song Thịnh Law – Nơi ươm mầm nhân tài Luật

STL – Trong lịch sử các giai đoạn phát triển của nước Việt Nam, có thể nói chưa có giai đoạn nào mà vai trò và địa vị của Luật sư được xem trọng như giai đoạn hiện nay.

Trong bối cảnh xã hội và kinh tế của đất nước đang trên đà phát triển với tốc độ cao như hiện nay, dấu hiệu rõ ràng nhất chính là ý thức pháp luật của người dân, cũng như nhu cầu về các dịch vụ pháp lý để giải quyết các mâu thuẫn xã hội nảy sinh ngày càng gia tăng theo tỷ lệ thuận với sự phát triển xã hội. Vai trò, vị trí của Luật sư chính vì thế nên ngày càng rõ rệt hơn, thể hiện tầm quan trọng của chính nghề đặc thù này trong sự ổn định, phát triển của nước nhà.

Vai trò của Luật sư hiện nay ở nước ta chủ yếu thể hiện ở 03 phạm vi hoạt động: tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật và các dịch vụ pháp lý khác. Tuy nhiên, bất kể trong hoạt động nào thì mục đích chung của Luật sư cũng là áp dụng những kiến thức pháp luật của mình để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng. Hiện trạng nhu cầu Luật sư trong nước tăng lên như hiện nay chính là dấu hiệu cho thấy sự phổ biến, tính cần thiết của pháp luật trong đời sống và tư tưởng của người dân, là dấu hiệu mức độ phát triển của Nhà nước pháp quyền Việt Nam.

Thực tế, tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Pháp, Nhật Bản,… Luật sư là một trong những nghề nghiệp cao quý, đáng coi trọng trong xã hội. Để trở thành một Luật sư, ngoài việc trải qua các chương trình đào tạo nghiêm ngặt, còn phải hội đủ các phẩm chất đạo đức và lương tâm nghề nghiệp, tôn trọng pháp luật, sự thật khách quan, quyết tâm bảo vệ công lý, lẽ phải, lấy đó làm cơ sở cho hoạt động hành nghề của mình. Làm được như vậy, người Luật sư thật sự mới có thể giành được sự tin tưởng và quý trọng từ khách hàng và xã hội.

Tại Việt Nam hiện nay, để trở thành một Luật sư không hề đơn giản. Trình độ đào tạo tối thiểu để trở thành Luật sư phải từ cử nhân luật trở lên, tức là trước tiên phải trải qua ít nhất 4 năm thời gian đại học. Các cử nhân luật sau khi tốt nghiệp nếu có định hướng trở thành Luật sư có thể đăng ký học tiếp khóa học đào tạo Luật sư tại Học viện tư pháp với thời hạn đào tạo là 12 tháng. Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo Luật sư, các “chuẩn Luật sư” cần trải qua quá trình tập sự 12 tháng tại các tổ chức hành nghề Luật sư. Sau khi kết thúc kỳ tập sự, các bạn còn phải đạt đủ điểm trong kỳ thi kiểm tra hết tập sự hành nghề Luật sư, cuối cùng là cấp chứng chỉ hành nghề, gia nhập Đoàn Luật sư và được cấp thẻ hành nghề Luật sư. Như vậy, để được hành nghề Luật sư, bạn cần phải trải qua quá trình đào tạo, cũng như các cuộc kiểm tra tư cách, trình độ kiến thức pháp lý cần thiết để hành nghề rất nghiêm ngặt, với khoảng thời gian bỏ ra ít nhất là 06 năm, thậm chí còn dài hơn. Không chỉ vậy, ngoài những nội dung kiến thức pháp lý được đào tạo, Luật sư trong suốt thời gian hành nghề còn phải không ngừng tiếp thu thêm những quy định pháp luật khác, linh hoạt trong áp dụng pháp luật, phục vụ cho việc hành nghề và bảo vệ một cách hiệu quả quyền lợi của khách hàng trong các vụ việc cụ thể.

luat su au trung hue
                         Ths Luật sư Âu Trung Huê –  Ban lãnh đạo điều hành VP. Đông Nam Bộ Viện S.L.R.I ; CEO Song Thịnh Law

Ngoài điều kiện về trình độ kiến thức pháp lý, điều kiện về phẩm chất đạo đức của một Luật sư cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng, điều đó xuất phát từ tính đặc thù của nghề Luật sư. Luật sư sử dụng pháp luật để phục vụ cho các hoạt động nghề nghiệp của mình, đó là thứ “vũ khí” hiệu quả nhất để trợ giúp cho những người yếu thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, bảo vệ công lý, góp phần cho công cuộc xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền Việt Nam, nhưng đồng thời đó cũng là thứ “vũ khí” vô cùng nguy hiểm nếu bị lạm dụng, đặc biệt khi đứng trước sự cám dỗ của những tệ nạn, những cái “hiện thực” trong xã hội. Do đó, lương tâm nghề nghiệp và phẩm chất đạo đức của một Luật sư là rất quan trọng, đó là “ổ khóa” giới hạn phạm vi hoạt động nhưng lại vô cùng cần thiết mà mỗi Luật sư cần phải có, để có thể giữ vững lập trường tiến bước trên con đường nghề luật, để nghề Luật sư xứng đáng là một nghề cao quý, được tôn trọng đúng như bản chất của ngành nghề đặc thù này.

” Tại Song Thịnh LawFirm, Vỹ đã học hỏi được rất nhiều từ văn hoá công ty, cũng như tác phong chuyên nghiệp của Luật sư Âu Trung Huê cùng kinh nghiệm 14 năm nghề mà Anh đã hướng dẫn lại cho mình. Đó là điều may mắn khi được đồng hành cùng Công ty Luật Quốc tế Song Thịnh. Tôi cảm thấy tràn trề năng lượng và nhiệt huyết cho nghề Luật sư.” – Luật gia Triệu Vỹ chia sẻ.

song thinh law

Luật gia Triệu Mạch Vỹ ( bên trái, đeo kính ) đang chia sẻ

Sự ra đời của Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam các văn bản pháp luật về Luật sư, hành nghề Luật sư thể hiện sự xem trọng của Nhà nước đối với sự phát triển của nghề Luật sự, tạo điều kiện hành nghề đồng thời với việc đảm bảo về mặt năng lực, trình độ kiến thức pháp lý và phẩm chất đạo đức của Luật sư. Luật sư có thể nói là một trong số ít những nghề đặc biệt phải đáp ứng đủ các điều kiện về mặt năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức theo quy định để được hành nghề.

Mặc dù Luật sư là một nghề cao quý, nhu cầu Luật sư trong xã hội cũng ngày càng tăng, thực trạng số lượng Luật sư tại nước ta vẫn còn nhiều hạn chế. Cụ thể theo thống kê năm 2020, tỷ lệ Luật sư Việt Nam chỉ khoảng 1/5000, trong khi đó ở các nước khác như Mỹ là 1/250, Pháp là 1/1000, Nhật là 1/1546, Thái Lan là 1/1526,… Trong khi đó, với nhu cầu Luật sư ngày càng tăng cùng với nền kinh tế phát triển mãnh mẽ tại Việt Nam ngày hôm nay, ngày càng nhiều các cá nhân, tổ chức, đặc biệt là các doanh nghiệp đều cần đồng hành của Luật sư để đảm bảo cuộc sống, công việc và các hoạt động kinh doanh, quản lý,… được đúng theo quy định pháp luật, bảo vệ đầy đủ quyền lợi hợp pháp của mình.

Công ty Luật TNHH Quốc Tế Song Thịnh hiện nay mỗi năm đều có nhận các bạn sinh viên trường luật đến thực tập, tạo điều kiện cho các bạn được tiếp xúc, tìm hiểu môi trường làm việc của tổ chức hành nghề Luật sư, cũng như các công việc, hoạt động thường ngày của Luật sư. Với tư cách là những người đi trước, các Luật sư, luật gia trong Công ty và đối tác là Viện Nghiên Cứu Pháp Luật Phía Nam (S.L.R.I) với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẵn sàng truyền đạt lại những kinh nghiệm, kiến thức cần thiết, cũng như những trách nhiệm xã hội gánh trên vai của mỗi Luật sư, định hướng con đường cho những bạn có nhu cầu theo nghề luật trong tương lai.

phỏng vấn tại song thịnh

Em Trần Hồng Ngọc ( áo vàng ) phỏng vấn trình độ ngoại ngữ tại Song Thịnh Law – Sinh viên ngành Quản Trị Luật trường ĐH Luật TP.HCM

Em Trần Hồng Ngọc ( Sinh viên năm 1 ngành Quản Trị – Luật , Trường ĐH Luật TP.HCM ) chia sẻ: ” Mục tiêu chặn đường đầu tiên của Ngọc đã thành công khi biết tin mình đã đậu vào Đại Học Luật TP.HCM đúng chuyên ngành mình yêu thích. Con đường phía trước còn dài và nhiều khó khăn, ý thức được vấn đề này nên mình đã quyết định tìm hiểu về các công ty luật uy tín hiện nay. Thật may mắn khi biết tin Công ty luật quốc tế Song Thịnh đang tuyển dụng Luật sư và yêu cầu trình độ ngoại ngữ cao. Ngọc đã nộp hồ sơ phỏng vấn. Với tiêu chí bên phía Song Thịnh đưa ra mình thấy phù hợp với bản thân. Tuy chỉ năm 1 chưa được đào tạo chuyên môn sâu nhưng với ưu điểm về ngoại ngữ tốt và vị trí cộng tác viên phù hợp với thời gian vừa học và làm thì Ngọc tin chắc mình sẽ có sự trải nghiệm tuyệt vời tại Song Thịnh. Đó cũng là bước đệm cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.”

bảng điểm đậu vào đh luật tphcm

Bảng điểm của em Trần Hồng Ngọc trúng tuyển ngành Quản trị – Luật trường ĐH Luật TP.HCM với điểm môn 3 ( Tiếng Anh ) cao nhất

” Công ty Luật Quốc Tế Song Thịnh chân thành cảm ơn quí đối tác luôn đồng hành cùng Chúng Tôi cũng như quí phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm các em cho Luật sư Âu Trung Huê – CEO Song Thịnh Law. Nghề Luật và người làm Luật luôn được coi trọng trong xã hội. Tôi tin chắc rằng khi đến với Song Thịnh, các em sẽ được toả sáng và có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây. Khi lựa chọn đúng các em sẽ thành công sớm.” – Giám đốc Marketing, bà Nguyễn Ngọc Thuý Minh chia sẻ.

Xem thêm: https://luatsongthinh.com/cong-bo-quyet-dinh-va-khen-thuong-ca-nhan-uu-tu-tai-song-thinh-law/

hoi luat su bds

Đồng Ngọc

Một suy nghĩ về “Song Thịnh Law – Nơi ươm mầm nhân tài Luật

  1. Pingback: Song Thịnh LawFirm - Doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội - Cty Luật Quốc Tế Song Thịnh: Tư vấn đầu tư, Sở hữu trí tuệ, kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon