Định cư Canada “Thiên đường” hay chỉ là đồn thổi? Năm 2023

Trong những năm vừa qua, Công ty Luật TNHH MTV Quốc Tế Song Thịnh có những dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng thủ tục nhập cảnh, định cư Canada khá thành công và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Khi dịch vụ vừa được ra mắt đã nhận được đông đảo sự quan tâm, phản hồi từ khách hàng và các bạn đọc. Trong đó, có nhiều gia đình muốn tìm hiểu thêm về những quy định, chính sách, cũng như lợi ích có được khi sinh sống và làm việc tại Canada. Nội dung bài viết dưới đây sẽ phần nào trả lời các câu hỏi, vấn đề nhiều bạn đọc vẫn còn thắc mắc.

Như đã giới thiệu trong bài viết trước đây, Canada là một trong những nước có nền kinh tế và chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Đồng thời, Canada cũng là một trong những nước có nhiều chính sách mở cửa, hỗ trợ nhiều nhất cho dân nhập cư, là lựa chọn hàng đầu cho những ai có nhu cầu sinh sống, làm việc tại nước ngoài.

Di trú Canada  👉 xem thêm tại

dinh cu canada

>> Xem thêmhttps://luatsongthinh.com/danh-thuc-giac-mo/

  1. Về điều kiện tự nhiên: Canada là đất nước rộng lớn đứng thứ 2 trên thế giới, với diện tích gần 10 triệu m2, bao gồm các vùng nông thôn, thành thị, rừng nguyên sinh, thảo nguyên, núi tuyết, biển cả, sông hồ,… được công nhận là một trong những quốc gia đẹp nhất thế giới, bốn mùa một năm đều có thể khám phá ra những nét đep riêng, đặc biệt đây còn nơi ngắm hiện tượng cực quang nổi tiếng mà hàng năm được vô số người trên khắp thế giới tìm đến du lịch. Ngoài diện tích rộng lớn, nguồn tài nguyên thiên nhiên của Canada còn vô cùng phong phú, tổng trữ lượng tài nguyên thiên được xếp thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Nga, nhưng xét đến dân số của Canada lại cực kỳ thấp so với các nước khác, chỉ khoảng 38 triệu người, bình quân tài nguyên phân bố trên đầu người có thể nói là dẫn dầu trên toàn thế giới. So với các quốc gia khác, thứ mà người dân Canada không cần phải lo lắng nhất chính là vấn đề tài nguyên, không chỉ trữ lượng lớn, mà còn vô cùng đa dạng, phong phú, đáp ứng đủ mọi mặt điều kiện sống của người dân trong nước.
  2. Về kinh tế: Canada có nền kinh tế nằm trong top 10 của thế giới, với GDP đầu người theo thống kê năm 2020 khoảng 43.242 USD/người/năm, là một trong những nước có chỉ số tự do kinh tế đứng đầu, mức độ chênh lệch giàu nghèo trong nước rất thấp, là nơi lý tưởng thu hút nhiều nhà đầu tư và người lao động nhập cư từ các nước khác vào định cư, sinh sống, làm việc.
  3. Về văn hóa: Canada là một quốc gia đa văn hóa, chủ yếu do thành phần dân nhập cư chiếm tỷ lệ rất cao trong các cư dân trong nước. Chính phủ Canada cũng có nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho dân nhập cư có thể hòa nhập vào cuộc sống, không có sự phân biệt, kỳ thị giữa các dân tộc. Những người nhập cư mới hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được quần thể cùng nguồn gốc văn hóa với mình, đồng thời thể giao lưu, trao đổi với nhiều nền văn hóa khác trên thế giới.
  4. Về giáo dục: bất kể cư dân sinh sống tại nơi nào trong nước, con cái của họ đều được hưởng chính sách giáo dục miễn phí từ 5 – 19 tuổi tại các trường công lập. Thậm chí, các chi phí học đại học cũng có thể được Chính phủ Canada hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được học tập, giáo dục đầy đủ. Tổng thể trình độ, chất lượng giáo dục tại Canada cũng thuộc hàng đứng đầu trên thế giới. Năm 2022, có 16 trường đại học Canada được xếp vào top 500 trong bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS World University Rankings), trong đó các trường: University of Toronto (xếp thứ 26), McGill University (xếp thứ 27), University of British Columbia (xếp thứ 46), Université de Montréal (xếp thứ 111), University of Alberta (xếp thứ 126),… Chất lượng đào tạo, giáo dục của các sinh viên tốt nghiệp đều nhận được sự khẳng định từ các học giả, chuyên gia và người sử dụng lao động trên quốc tế.

>> Xem thêm: https://luatsongthinh.com/tai-sao-nen-chuan-bi-ho-so-du-hoc-canada-vao-thoi-diem-nay/

Ngoài các phúc lợi về giáo dục, Chính phủ Canada còn có nhiều chính sách phúc lợi khác cho cư dân định cư trong nước như:

 + Chính sách y tế, chăm sóc sức khỏe: mọi dịch vụ y khoa như khám, chữa bệnh, phẫu thuật,.v.v.. của cư dân Canada đều hoàn toàn miễn phí. Sức khỏe của cư dân trong nước đều được Chính phủ Canada chăm lo toàn diện, người dân đều được cấp 1 thẻ chăm sóc sức khỏe (Health Card), trong đó lưu trữ dữ liệu tình trạng sức khỏe của họ để bản thân và các cơ sở y tế có thể theo dõi, phục vụ cho việc khám, chữa bệnh hiệu quả. Thậm chí, nếu bạn chưa có Health Card, bạn vẫn được hưởng dịch vụ y tế miễn phí trong các trường hợp khẩn cấp.

– Canada Child Benefit (CCB): Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ một khoản trợ cấp miễn thuế hàng tháng cho các gia đình nuôi dạy trẻ dưới 18 tuổi.

– Các chính sách phúc lợi khác như: chế độ hưu trí, hỗ trợ việc làm, trợ cấp chăm sóc trẻ em,

Tuy nhiên, để được hưởng các chính sách, phúc lợi như trên, bạn phải trở thành thường trú nhân hoặc công dân Canada.

Hiện nay, để định cư tại Canada và được cấp thẻ thường trú nhân (Permanent Resident Card, gọi tắt là PR Card), có thể thông qua một trong 4 con đường sau:

  • Du học tại Canada, và đáp ứng đủ điều kiện thời gian làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Đáp ứng đủ điều kiện về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và các điều kiện khác để work permit sang Canada làm việc.
  • Thông qua đầu tư theo các chương trình đầu tư của Canada như khởi nghiệp, đầu tư doanh nghiệp, đầu tư tỉnh bang,…
  • Được bảo lãnh từ người thân là thường trú nhân hoặc công dân Canada. Đây được nhận xét là con đường thủ tục đơn giản, ít tốn thời gian nhất khi thực hiện thủ tục.

hai Canada này

Khi được cấp PR Card, thường trú nhân sẽ được hưởng các chính sách, phúc lợi trên và được sinh sống, làm việc, học tập như một công dân Canada,  trừ một số hạn chế:

– Không có quyền bầu cử, ứng cử tại Canada;

– Không được làm việc trong các cơ quan nhà nước hoặc một vài doanh nghiệp quy định chỉ công dân Canada mơi được làm;

– Phải có mặt tại Canada ít nhất 2 năm (730 ngày) trong 5 năm gần nhất để có thể được gia hạn thường trú nhân;

Tuy nhiên, sau khi được cấp PR Card trở thành thường trú nhân và đáp ứng đủ các điều kiện, bạn vẫn có thể xin gia nhập quốc tịch Canada và hưởng đầy đủ quyền lợi của một công dân Canada. Mặt khác, Canada là một trong những nước cho phép công dân mang 2 quốc tịch, do đó bạn hoàn toàn có thể giữ quốc tịch Việt Nam để gia nhập thêm quốc tịch Canada.

   Trao đổi với bà Âu Bửu Chi – khách hàng công ty luật Song Thịnh đang định cư canada: “ Thời gian đầu mới lập hồ sơ, gia đình Tôi rất lo lắng và hồi hợp, vì tại thời điểm đó quy định cho diện định cư đoàn tụ gia đình rất khắt khe và nghiêm ngặt. Bản thân lại là con gái út trong gia đình để chọn và quyết định lập gia đình tại nơi xa xứ là điều rất trăn trở.

Nhưng rất may mắn được luật sư Âu Trung Huê tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nên hồ sơ được thuận lợi đáp ứng đủ nhu cầu theo quy định. Và đến nay Tôi đã có thành tựu nhất định sau 10 năm xa quê hương cũng như cuộc sống ổn định cùng gia đình tại Canada. Các con có được tương lai tươi sáng tại đây với chính sách tốt về Giáo dục, Y tế …Gia đình Tôi rất cảm ơn luật sư Huê cùng đối tác tại Canada phối hợp với nhau nên đã hiện thực hoá ước mơ của Tôi.

Kính chúc đội ngũ Song Thịnh ngày càng vững mạnh và phát triển hơn nữa để giúp cho nhiều người có được 1 cuộc sống tốt đẹp tại xứ sở này. Tôi tin rằng với sự trải nghiệm dài hạn này sẽ giúp được nhiều người “chạm” tới Canada ”

cuộc sống tại canada

Bà Âu Bửu Chi sau 10 năm sinh sống và làm việc tại Canada – Bang Toronto

trẻ em được hưởng chính sách tốt từ giáo dục canada

Con gái út của bà Âu Bửu Chi mang quốc tịch tại Canada

    Bên cạnh đó Công ty Luật Quốc tế Song Thịnh cũng nhận được sự hài lòng từ bà Âu Tuệ Chi – khách hàng Song Thịnh theo diện Định cư canada dạng đoàn tụ gia đình:

“Cuộc sống hiện tại sau 2 năm định cư tại Canada của Tôi rất thuận lợi, có thể đó là một phần may mắn. Và thật sự rất biết ơn Công ty luật quốc tế Song Thịnh đã hỗ trợ nhiệt tình. Tại sao Tôi lại cho là may mắn, các bạn có biết đối với diện hôn nhân quả thật rất phức tạp cho đến khi tận mắt chứng kiến chính hồ sơ của mình bị rơi vào vòng nghi vấn, khiến Tôi gặp khó khăn.

Nhưng nhờ kinh nghiệm của đội ngũ luật sư Song Thịnh tại Việt Nam và đối tác tại Canada giúp đỡ nên hồ sơ đã thành công. Cơ hội đoàn tụ cùng chồng mình không còn xa. Không chỉ dừng lại ở đó, trong thời kì mang thai tại Canada còn được hưởng những chính sách tốt cũng như sau khi con Tôi ra đời. Đến nay “thiên thần nhỏ” đã tròn 2 tuổi. Cuộc sống gia đình Tôi hiện nay rất hạnh phúc tại Canada. Gia đình Chi chân thành cảm ơn luật sư Âu Trung Huê cùng đối tác của Song Thịnh đã giúp cho Tôi cũng như rất nhiều người không còn gặp trở ngại khi làm thủ tục tại Việt Nam cũng như khi sang Canada.”

cuộc sống tại Canada

Bà Âu Tuệ Chi khi đến với Canada

cuộc sống định cư tại Canada

Sinh nhật 1 tuổi của Kelly

cuộc sống sau khi định cư canada
Cuộc sống tại Canada

Cuộc sống sau khi định cư tại Canada của gia đình ông Paul Kim (áo xanh)

Từ khi thành lập đến nay, Công ty Luật TNHH MTV Quốc Tế Song Thịnh cùng với đội ngũ các luật sư, luật gia và các đối tác tại chính đất nước Canada đã tiếp nhận và hỗ trợ hồ sơ bảo lãnh người Việt Nam xuất nhập cảnh sang Canada để làm việc, sinh sống cùng gia đình với tỷ lệ thành công cao, uy tín. Các khách hàng có nhu cầu, thắc mắc về thủ tục hãy liên hệ ngay với Công ty luật quốc tế Song Thịnh để được tư vấn, cập nhật về chính sách pháp lý mới nhất của chương trình định cư Canada cũng như chính sách ưu đãi.

Luật gia Thuý Minh cùng cộng sự Luật gia Triệu Vỹ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon