TIỀM NĂNG KHI DOANH NGHIỆP NƯỚC NGOÀI ĐẦU TƯ VÀO VIỆT NAM

Những năm gần đây, hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam ngày càng trở nên sôi nổi hơn nhờ những chính sách ưu đãi đầu tư cho những dự án đầu tư đủ điều kiện và những lợi ích liên quan đến kinh tế – thị trường, xuất nhập cảnh… dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Những ưu điểm, tiềm năng như thế nào mà tại sao họ lại muốn đầu tư vào nơi đây nhiều như vậy ?

Việt Nam là thị trường lớn thứ ba ở Đông Nam Á và là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Chi phí thấp và các quy định khuyến khích đầu tư nước ngoài chỉ là một số yếu tố chính thu hút các doanh nhân nước ngoài.Sau đây là những lí do tại sao người nước ngoài nên đầu tư vào Việt Nam.

1. Chi phí thành lập công ty ở Việt Nam tương đối thấp

Trái ngược với nhiều quốc gia khác, hầu hết các ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam không có quy định về vốn tối thiểu.Ngoài ra, lưu ý rằng số vốn bạn đã nêu phải được thanh toán đầy đủ trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký công ty của bạn.Những lợi thế trên là lý do để đầu tư vào Việt Nam. Đừng ngần ngại liên hệ với công ty Luật quốc tế Song Thịnh để được tư vấn và các chuyên gia tại đây sẽ giúp bạn bắt đầu và phát triển doanh nghiệp của mình tại Việt Nam.

2. Dân số ngày càng tăng

Với hơn 95 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 14 về dân số trên thế giới. Theo dự báo của Worldometers, đến năm 2030, dân số sẽ tăng lên 105 triệu người.Cùng với sự gia tăng dân số, tầng lớp trung lưu của Việt Nam đang tăng nhanh hơn bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào khác. Điều này sẽ hỗ trợ chủ nghĩa tiêu dùng khiến Việt Nam trở thành mục tiêu sinh lời của các nhà đầu tư nước ngoài.

3. Chính sách mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Lợi thế địa lý và nền kinh tế đang phát triển không phải là đặc điểm duy nhất hấp dẫn các nhà đầu tư. Việt Nam luôn hoan nghênh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và khuyến khích bằng cách không ngừng đổi mới các quy định và ưu đãi FDI.

Chính phủ Việt Nam dành nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào một số khu vực địa lý hoặc lĩnh vực đặc biệt quan tâm. Ví dụ, trong các doanh nghiệp công nghệ cao hoặc chăm sóc sức khỏe. Những lợi ích về thuế này bao gồm:

+Giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp hoặc miễn thuế

+Miễn thuế nhập khẩu, ví dụ đối với nguyên liệu thô

+Giảm, miễn tiền thuê đất, thuế sử dụng đất

4. Hiệp định thương mại

Một dấu hiệu khác của sự cởi mở đối với nền kinh tế toàn cầu là nhiều hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết nhằm làm cho thị trường tự do hơn.

Một số tư cách thành viên và thỏa thuận:

+Thành viên của ASEAN và Khu vực mậu dịch tự do ASEAN (AFTA)

+Thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)

+Hiệp định thương mại song phương (BTA) với Hoa Kỳ

+Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Châu Âu

Tất cả các hiệp ước này cho thấy Việt Nam mong muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước và sẽ tiếp tục cam kết hướng tới thương mại với các nước khác.

5. Tăng trưởng GDP ổn định

Trong vài thập kỷ qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là một trong những tốc độ nhanh nhất trên thế giới. Sự phát triển nhanh chóng này bắt đầu do cải cách kinh tế được đưa ra vào năm 1986 và sự gia tăng liên tục kể từ đó.

Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ GDP ở Việt Nam đã tăng trưởng ổn định, bình quân 6,46% một năm kể từ năm 2000.

Như câu chuyện của Unilever Việt Nam đã tạo dựng được danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam về các mặt hàng tiêu dùng chất lượng, số lượng việc làm cao mà công ty tạo ra và bằng cách đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước trong hai thập kỷ qua. Unilever Việt Nam rất tự hào về mối quan hệ gắn bó và đôi bên cùng có lợi. Công ty đã thiết lập quan hệ thương mại với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong vài năm qua. Gần 2.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương đã hợp tác trong chuỗi cung ứng của công ty, từ nhà cung cấp nguyên liệu thô đến nhà sản xuất vật liệu đóng gói, đến nhà cung cấp dịch vụ. Chuỗi cung ứng mở rộng này đã tạo ra hơn 15.000 việc làm trên khắp đất nước. Chủ tịch Unilever Việt Nam hồ hởi gọi Unilever Việt Nam là “Vinalever”, với lưu ý rằng đó là cái tên mà ông mong muốn nhất, vì nó thể hiện niềm tin mãnh liệt và tình cảm nồng ấm mà công ty đã tích lũy được trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam.

Vậy, với một doanh nghiệp nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam nhưng họ chưa tường tận pháp luật tại Việt Nam và không biết trình tự thủ tục khi đầu tư như thế nào? Vậy ai sẽ là người giúp đỡ họ ? Công ty Luật quốc tế Song Thịnh là một nơi mà người nước ngoài có thể yên tâm gửi gắm, với đội ngũ luật sư, luật gia, chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm, được đào tạo tại các cơ sở chính quy, uy tín về nghề. Tại đây, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ mọi mặt từ các thủ tục pháp lý, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Chuyên viên Quỳnh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon